Blog

3 ตัวแสบพังจมูกที่เสริมมาโดยที่คุณไม่รู้ตัว

หลังจากทำจมูกมาเรากลัวว่าจมูกที่เราทำมาจะมีปัญหาหลายสิ่งเลยจริงๆไหมครับ หลายอย่างที่คุณทำอยู่ก็ทำให้จมูกที่เสริมมาเกิดปัญหาได้ 1. #บิดจมูกหลังเสริม เห็นเค้าบอกว่านิ่มบิดได้ลองบิดดูดีกว่า กรณีนี้หมอเจอบ่อย มาแก้กันเป็นแถบครับ ไม่ว่าซิลิโคนจะนิ่มแค่ไหนก็ตาม โดยทั่วไปวิธีการเสริมซิลิโคนที่ถูกต้อง เราจะใส่ใต้เยื่อหุ้มกระดูกครับ นั่นคือซิลิโคนจะถูกล๊อคโดยเยื่อหุ้มกระดูกและผังผืด ดังนั้นถ้ามีการขยับซิลิโคนอาจมีเส้นเลือดฝอยเล็กๆแตก จนเกิดอาการบวมเพราะเลือดออกข้างในได้ หรือบางคนพบว่าบิดแล้วซิลิโคนหักอยู่ในจมูก เกิดการผิดรูปของซิลิโคนได้ ทั้งๆที่ก่อนใส่บิดได้เสริมมาทำไมหัก อันนี้ก็เจอบ่อยครับ 2. #บีบสิวที่จมูกหลังเสริมจมูก...

เลือกซิลิโคนเสริมจมูกประเทศไหนดี

#เลือกซิลิโคนเสริมจมูกประเทศไหนดี👃 มาดูกัน #แหล่งผลิตซิลิโคน “#อเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น อันไหนดีกว่ากัน”??? เป็นคำถามยอดฮิตเลยครับ แต่ละที่ก็พูดไม่ค่อยเหมือนกันด้วย จริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับแหล่งผลิตมากกว่าครับ โดยประสบการณ์และมาตราฐานการผลิตซิลิโคนอเมริกาดีที่สุดและได้มาตราฐานที่สุดเพราะกฎหมายเค้าเข้มและผลิตมานาน ส่วนญี่ปุ่น เกาหลี คุณภาพใกล้เคียงกัน ด้อยกว่าอเมริกา มีอีกประเทศผลิตคือบราซิลที่คุณภาพใกล้เคียงอเมริกาแต่ตอนนี้เค้าเลิกขายไปแล้วครับ “ถามว่าอเมริกาดีกว่าเสมอไปไหม”??? จริงๆแล้วก็มีอีกปัจจัยนึงที่ทำให้เกิดความแตกต่าง นั่นก็คือเรื่องบริษัทที่ผลิตนั่นเอง...

เสริมจมูกทรงไหนเสริมแล้วปัง

“ทรงไหนดีคะ”??? คำถามนี้ยอดฮิต ทรงมีเยอะแยะเลยครับ จริงๆแล้วซิลิโคนมีง่ายๆสองทรง คือทรงสำเร็จรูปกับทรงเหลาเอง “สำเร็จรูปกับเหลาเองต่างกันยังงัย”??? สำเร็จรูปคือขึ้นรูปไว้หมดละ ตอนทำก็ปรับเล็กน้อยแล้วใส่เข้าไปเลย เหลาเองก็มาเป็นแท่งเหลี่ยมๆ หมอต้องเหลาจนกลายเป็นทรงแล้วค่อยใส่เข้าไป “ข้อดีของซิลิโคนสำเร็จรูปคืออะไร”??? ใช้เวลาในการทำสั้นกว่าแบบเหลาเองเพราะเหลามาเกือบหมดละ “ข้อเสียของซิลิโคนสำเร็จรูปละ”??? ปรับทรงได้น้อยกว่าแบบเหลาเอง ทำให้โด่งมากกว่าที่สำเร็จรูปไม่ได้เพราะเพิ่มซิลิโคนเข้าไปไม่ได้ “ข้อดีของซิลิโคนเหลาเองคืออะไร”??? ปรับทรงได้ทุกรูปแบบ ส่วนใหญ่แบบเหลาเองคุณภาพซิลิโคนจะดีกว่าสำเร็จ เพราะเนื้อซิลิโคนแบบเหลาเองจะต้องมีความเนียนจึงจะสามารถเหลาปรับทรงได้ดี...

ไขรหัส!! วิธีทาครีมกันแดดไม่ให้หน้าดำ

ทาครีมกันแดดอย่างไรให้ถูกวิธี นอกจากการเลือกซื้อครีมกันแดดที่ถูกต้องแล้ว #ปริมาณในการทาครีมกันแดดก็เป็นเรื่องสำคัญมากเช่นกัน โดยปกติคนส่วนใหญ่แล้วคนเรามักใช้ปริมาณครีมกันแดดน้อยกว่าปกติ ซึ่งทำให้ผลในการปกป้องผิวจากแสงแดดลดน้อยลงไปด้วย ในทางทฤษฎีแล้ว #การทาครีมกันแดดให้ได้ผลที่มีประสิทธิภาพจะต้องทาให้ได้ปริมาณ 2 มิลลิกรัมต่อตารางเซนติเมตร ง่ายๆนะคะ การทาครีมกันแดดบนใบหน้าและลำคอ 1 ครั้งจะต้องใช้ครีมกันแดด 1 กรัม หรือประมาณ 2 ข้อของปลายนิ้วชี้ ควรทาซ้ำ...

มารู้จักฟิลเลอร์กันเถอะ

รู้จักฟิลเลอร์ (Filler) กับ #หมอปู ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มที่สังเคราะห์ขึ้นมา เพื่อมาทดแทนเติมเต็มเนื้อเยื่อของใบหน้า เนื่องจากเวลาเราอายุมากขึ้นจะมีชั้นผิวหนังและไขมันใต้ผิวหนังที่บางลง ทำให้เรามีริ้วรอยร่องลึก เช่น ร่องแก้ม แก้มตอบ ใต้ตาโบ๋ ขมับหาย เป็นต้น เมื่อเราฉีดฟิลเลอร์ซึ่งเป็นสารเติมเต็มริ้วรอยก็จะช่วยลดริ้วรอยร่องลึกของใบหน้า ทำให้เราดูกลับมาดูเด็กลงได้ค่ะ ฟิลเลอร์ แบ่งออกเป็นหลายแบบ...

ศัลยกรรมความงามมาแล้วอยากหายเร็วต้องทำตามนี้

#ทำแบบนี้แล้วจะสวยไว #ฝากบอกเพื่อนๆที่จะเสริมสวย 1.จัดการชีวิตส่วนตัวให้เรียบร้อยก่อนรับการผ่าตัด เช่น การจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ทำความสะอาดบ้าน ไปช้อปปิ้ง คิดไว้เลยว่าหลังผ่าตัดที่ต้องพักทำอะไรไม่ค่อยได้ก็เตรียมห้องและเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆเอาไว้ได้เลยจะได้ไม่ต้องมานั่งหาหลังผ่าตัดไปแล้ว การทำแบบนี้ช่วยลดความเครียดในช่วงต้นหลังการผ่าตัดได้ดี และช่วยให้ผู้ป่วยผ่อนคลายทำให้การอักเสบ ความเจ็ปปวดของแผลลดลงและทำให้รวยบวมช้ำและแผลหายเร็วขึ้น 2.หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ทำให้เลือดออกง่าย เช่น ยาแอสไพริน, วิตามิน, ยาบำรุง และสมุนไพรอีกมากมาย คือยาบำรุงทั้งหลายนี่มักส่งผลกระทบต่อการแข็งตัวของเลือดทำให้เลือดหยุดยาก...

มารู้จักสิวกันเถอะ

#เรื่องสิวๆ กับหมอปู สิวเป็นโรคผิวหนังที่พบบ่อยมากๆ โดยพบได้ในคนทุกเพศทุกวัย โดยวัยรุ่นจะเป็นสิวมากที่สุดนะคะ จากประสบการณ์การรักษาสิวของหมอมาเป็นเวลาสิบปีพบว่าเด็กๆในปัจจุบันเป็นสิวกันเร็วขึ้น พบว่าน้องๆเริ่มเป็นสิวกันเร็วขึ้นบางคนอายุ 7- 8 ขวบ ก็มีสิวแล้วค่ะ บริเวณที่มักเกิดสิวคือบริเวณที่มีผิวมันๆเนื่องจากมีต่อมไขมันมาก เช่น ใบหน้า หน้าอก หลัง บางครั้งสิวมีการอักเสบลุกลามรุนแรงจนกลายเป็นหนอง เป็นฝี และทำให้เกิดแผลเป็นตามมาได้บ่อยๆ...

วิธีลัดสลายไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง

สำหรับใครที่มีปัญหาไขมันส่วนเกิน แก้มใหญ่ มีเหนียง หน้ากลมไม่เรียว V shape ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ ปัจจุบันมีเทคโนโลยีสลายไขมันสูตรพิเศษค่ะ “เมโสแฟตพลัส (Meso Fat Plus)” สลายไขมันขั้นสุด เป็นเทคโนโลยีการฉีดยาสลายไขมันสูตรลับเฉพาะของ Q clinic เข้าไปในเซลล์ไขมันโดยตรงเพื่อสลายไขมัน รับรองเห็นผล 100...

ทำไม ควรเลือกวิธีทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว!

การผ่าตัดตาสองชั้นแบ่งง่ายๆมีทั้งหมด 3 วิธี 1.แบบเย็บ 2.แบบกรีดสั้น 3.แบบกรีดยาว การเลือกแต่ละวิธีขึ้นอยู่กับตัวคนไข้เป็นหลักครับ เราดูที่ลักษณะของผิวหนัง ทั้งเรื่องความยืดหยุ่นและเรื่องความหย่อนยาน รวมถึงปริมาณไขมันที่ตาด้วย การทำตาแบบเย็บหรือแบบกรีดสั้นนั้นมีข้อดีในเรื่องแผลเป็นน้อย และอาการบวมช้ำหายเร็ว แต่ข้อเสียก็คือไม่สามารถเอาไขมันและเนื้อเยื่อที่เกินทำให้ตาตุ่ยๆออกไปได้ ซึ่งทำให้กลายเป็นตาสองชั้นที่มีโอกาสหลุดสูงหรืออาจอยู่ไม่นานต้องมาทำซ้ำ ถ้าคุณมี 4 ข้อต่อไปนี้นั่นคือคุณเหมาะที่จะทำตาสองชั้นแบบกรีดยาวเท่านั้นนะจ๊า 1. #มีผิวหนังหย่อนยานต้องตัดหนังที่เกินออก...

6 เรื่องซิลิโคนเต้านม “ไม่รู้ไม่ควรเสริมหน้าอก”

การเสริมหน้าอกเป็นการผ่าตัดที่กำลังนิยมในปัจจุบัน สำหรับคนที่อยากเสริมหน้าอกหรือทำการยกกระชับเต้านมพร้อมเสริมหน้าอกผมมีข้อมูลที่ทุกคนต้องรู้เกี่ยวกับซิลิโคนมาเล่าให้ฟังครับ การเสริมหน้าอกไม่ได้มีแค่ซิลิโคนนมเท่านั้น : ง่ายๆครับปัจจุบันวัสดุที่สามารถนำมาเสริมหน้าอกที่ไม่ใช่ไขมันตัวเองมีอยู่แค่สองชนิดครับ. คือ ถุงน้ำเกลือ กับ ซิลิโคน ทั้งสองมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน  ซิลิโคนก็จะให้ความรู้สึกที่สมจริงกว่าถุงน้ำเกลือ สิ่งที่แย่ของถุงน้ำเกลือคือมีโอกาสลูบแล้วรู้สึกเป็นคลื่นๆมากกว่าซิลิโคน อย่างไรก็ตาม การใส่ถุงน้ำเกลือก็มีข้อดีตรงที่เวลาถุงน้ำเกลือเราจะรู้ได้ง่ายเลยว่ารั่ว เนื่องจากขนาดเต้านมจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน ซึ่งต่างจากซิลิโคนซึ่งตรวจหาเรื่องรอยรั่วได้ยากกว่าเนื่องจากเป็นลักษณะที่คงรูปของซิลิโคนอาจต้องทำการตรวจคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อค้นหารูรั่วซึ่งมีความยุ่งยากและเปลืองมากกว่ามาก ซิลิโคนนมอาจไม่ใช่สิ่งที่อยู่ถาวร : อย่างที่บอกครับซิลิโคนนมของคุณอาจรั่วไหลตลอดเวลา หรือการตั้งครรภ์และลดน้ำหนักมีผลต่อรูปร่างของเต้านมของคุณ เกือบร้อยละ...

โบท็อกซ์ถุงอัณฑะ เรื่องไม่ลับสำหรับผู้ชาย : “ใหญ่ขึ้น หนาขึ้น มีชีวิตเซ็กซ์ที่ดีขึ้น”

หลายคนคงงงว่ามันคืออะไรการโบทอกซ์อัณฑะ ปัจจุบันเกือบทุกส่วนของร่างกายสามารถทำให้เต่งตึงขึ้น เด็กลง น่าดูมากขึ้น และได้ขนาดสัดส่วนที่เหมาะสมมากขึ้นผ่านความมหัศจรรย์ทางการแพทย์ด้วยการศัลยกรรมตกแต่งและเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงในอเมริกาคือ scrotox หรือ โบท็อกซ์อัณฑะ ถามว่าทำไมผู้คนถึงให้ความสนใจใน scrotox เพราะนอกจากช่วยให้เหงื่อออกลดลง ลดความอับชื้นและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ยังสามารถลดริ้วรอย และช่วยให้อัณฑะดูมีขนาดใหญ่ขึ้น เวลาใส่กางเกงหรือกางเกงว่ายน้ำเป้าตุงอย่าบอกใครว่าโบทอกซ์มา มันช่วยให้เป็นที่น่าจับจ้องและดึงดูดเพศตรงข้ามให้ชวนมองมากขึ้น     ปัจจุบันเมืองไทยผู้หญิงฮิตทำการผ่าตัดฟื้นฟูช่องคลอดซึ่งเป็นเทรนที่กำลังมาแรง...

การผ่าตัดตกแต่งจมูก “ด้วยเนื้อเยื่อก้นกบ”

หากพูดถึงเรื่องการทำศัลยกรรม เทรนด์หนึ่งที่สาวไทยนิยมทำกันมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น “การทำศัลยกรรมจมูก” ทุกวันนี้เทรนด์จมูกสไตล์เกาหลีเรียกได้ว่ากำลังฮอตฮิตในหมู่สาวๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากจมูกเป็นอวัยวะที่โดดเด่นที่สุดบนใบหน้า การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยของรูปทรงจมูก สามารถปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้กับผู้ที่ได้รับการศัลยกรรมได้อย่างมหาศาล วิธีการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งจมูกมีด้วยกันหลายเทคนิค ตั้งแต่ใช้ซี่โครงเสริมจมูก ต่อมาก็มีการใช้ซิลิโคน แต่ไม่มีเทคนิคใดที่ถือว่าดีที่สุด เนื่องจากวัตถุประสงค์ของการผ่าตัดตกแต่งก็เพื่อเพิ่มความสวยงามบนใบหน้า ดังนั้นการผ่าตัดตกแต่งจมูกให้สวยงามนั้น จำเป็นจะต้องเข้ากันได้กับลักษณะใบหน้าส่วนอื่นๆ ร่วมด้วย ลักษณะของผิวหนัง รูปร่างสัดส่วนของใบหน้า และอายุจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณา...